NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC PIANO

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC PIANO

Dưới đây là chia sẻ của Lớp nhạc Giáng Sol về những lợi ích của việc cho trẻ học Piano:

1. Chơi đàn piano giúp trẻ giải tỏa căng thẳng

Sau những giờ học căng thẳng, bé sẽ rất cần những giây phút thư giãn để giải tỏa đầu óc. Hãy cho bé vui chơi ít phút sau đó có thể cho bé vừa học vừa chơi với đàn piano.

Học chơi đàn piano sẽ là một hình thức giải trí lành mạnh cho trẻ để bé quên đi những mệt mỏi. Cách này sẽ giúp bé vừa giải trí vừa có thể chơi được đàn về sau này và tránh xa được những trò chơi vô bổ khác.

Những nốt nhạc phát lên khi bé tập đàn sẽ giúp trẻ vô cùng thích thú và ham mê khám phá nhạc cụ này. Bạn hãy áp dụng những đoạn nhạc đơn giản nhất để khởi đầu việc học piano của bé nhé.

2. Học đàn piano giúp trẻ phát triển tư duy

Theo thực tế cho thấy, những trẻ học đàn piano sẽ có khả năng tư duy nhạy bén hơn. Cụ thể như:

  • Khi học đàn sẽ giúp bé phát triển khả năng giải các bài toán đố nhạy bén và phản xạ tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, học chơi đàn piano sẽ rèn cho trẻ tính tập trung cao độ và tính kiên nhẫn. Thực tế chúng ta thấy rằng khi học đàn thì bắt buộc trẻ phải tập trung vào việc đọc nhạc, nhận biết nốt nhạc và nhịp di chuyển của các ngón tay. Do đó học đàn sẽ giúp các bé kiên trì và tập trung hơn.
  • Trong quá trình học đàn, bé còn có thể được tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Điều này giúp tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của bé từ đó giúp trẻ phát triển hơn về tư duy âm nhạc và phát triển tài năng.
  • Khi học đàn piano, khả năng phân tích âm nhạc của trẻ sẽ cao hơn. Ví dụ, khi bài nhạc vang lên trẻ sẽ phân tích được các nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ từ đó chơi lại bài nhạc một cách chính xác, điêu luyện hơn.
  • Phát huy trí tưởng tượng cũng là một trong những lợi ích của việc trẻ học piano đem lại. Những nốt nhạc và cách di chuyển những ngón tay khi chơi sẽ giúp trẻ phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

3. Học đàn piano giúp trẻ tự tin hơn

Khi nhắc đến những lợi ích khi trẻ học piano chúng ta không thể bỏ qua lợi ích về tinh thần đó là rèn luyện sự tự tin. Khi trẻ học đàn piano thì sẽ phải trải qua quá trình học tập chăm chỉ, cần nhiều nỗ lực. Do đó, khi chơi được bài nhạc trẻ sẽ thấy rất hưng phấn, tự hào, trở nên tự tin hơn.

Khi hoàn thành được một bài nhạc, trẻ không những sẽ tự tin hơn mà còn sẽ quý trọng được thành quả của mình. Ngoài ra, khi tham gia những cuộc thi chơi đàn thì người chiến thắng sẽ thấy tự tin hơn. Còn với những bé có kết quả chưa tốt sẽ biết cố gắng hơn để nâng cao tài năng.

Với những chia sẻ về những lợi ích của việc cho trẻ học Piano, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn được loại nhạc cụ để bé theo học. Từ đó, giúp bé phát triển được tài năng và có những phút giây thư giãn khi học đàn.

Sưu tầm

Ngày cập nhật 2020/03/07 Tác giả: lopnhacgiangsol.com
NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO TRẺ HỌC PIANO

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (4)
Dạy đàn Piano cho trẻ em tại Quận 12
Ngày cập nhật 2020/01/09 Tác giả: lopnhacgiangsol.com 0 Ý kiến 1199 Xem
Dạy đàn Piano cho trẻ em tại Quận 12 Âm nhạc rất tốt cho trẻ em. Nó không đơn thuần là nguồn giải trí cho trẻ mà còn làm tăng sự nhanh nhạy, bé thông minh, học tập tốt hơn, cải thiện sự tập trung của trẻ, có những hiểu biết về âm nhạc bé sẽ thưởng..
Chi tiết
LỚP DẠY ĐÀN PIANO QUẬN 12, GÒ VẤP, HÓCMÔN
Ngày cập nhật 2020/02/09 Tác giả: lopnhacgiangsol.com 0 Ý kiến 146 Xem
LỚP DẠY ĐÀN PIANO QUẬN 12, GÒ VẤP, HÓC MÔN Bạn đang cần tìm lớp dạy đàn Piano Quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn với chất lượng tốt và mức học phí hợp lí? Lớp nhạc Giáng Sol - Trung tâm dạy nhạc uy tín tại Quận 12, Gò Vấp, Hóc Môn với đội ngũ giáo v..
Chi tiết
LỢI ÍCH KHI CHO BÉ TẬP TÔ MÀU TỪ NHỎ
Ngày cập nhật 2020/03/08 Tác giả: lopnhacgiangsol.com 0 Ý kiến 56 Xem
LỢI ÍCH KHI CHO BÉ TẬP TÔ MÀU TỪ NHỎ Giúp bé nhận biết thế giới màu sắc xung quanh mình khi tập tô màu, vẽ tranh. Có cơ hội phát huy trí tưởng tượng của mình cũng như thể hiện suy nghĩ về các sự vật, hiện tượng xung quanh mình qua việc ch..
Chi tiết
HỌC VẼ THIẾU NHI QUẬN 12
Ngày cập nhật 2020/03/12 Tác giả: lopnhacgiangsol.com 0 Ý kiến 79 Xem
HỌC VẼ THIẾU NHI QUẬN 12 Muốn con thông minh, cha mẹ hãy rèn luyện trí nhớ cho bé bằng cách cho bé học vẽ. Lớp nhạc Giáng Sol thường xuyên mở lớp học vẽ thiếu nhi Quận 12 giúp các bé thỏa thích khám phá đam mê. GIỚI THIỆU LỚP HỌC VẼ THIẾU N..
Chi tiết
Sản phẩm nổi bật
Thống kê truy cập:

174595

 Hôm nay: 122
 Hôm qua: 166
 Trong tuần: 122
 Trong tháng: 13701
 Trong năm: 62499
 Tổng số: 174595
Đang Trực Tuyến: 1

 

HỆ THỐNG LỚP NHẠC HỌA GIÁNG SOL

 

sitemap Lớp Nhạc Giáng Sol © 2020 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân