Lợi ích của việc cho trẻ tham gia biểu diễn và thi âm nhạc

Trung tâm dạy nhạc Giáng Sol Quận 12

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO TRẺ THAM GIA BIỂU DIỄN VÀ THI ÂM NHẠC

Hoạt động cho trẻ diễn rất cần thiết để hình thành sự tự tin cũng như các kỹ năng xã hội quan trọng trong trẻ. Thông qua qua các chương trình biểu diễn – các cuộc thi trẻ sẽ có được những kinh nghiệm cho riêng mình. Cùng Lớp nhạc Giáng Sol tìm hiểu những lợi ích đó nhé!

Giúp cho trẻ xây dựng sự tự tin - bản lĩnh 

Tham gia một buổi biểu diễn hay cuộc thi văn nghệ thực sự là một phương pháp xây dựng lòng tự tin cho bé khá hiệu quả. Cảm giác lo lắng, căng thẳng khi đứng trước nhiều người để giới thiệu và trình bày một tác phẩm quả là một điều rất bình thường đối với bất kì đứa trẻ nào. Nhưng trẻ hoàn toàn có thể chiến thắng sự sợ hãi, tự tin nếu trẻ có thời gian làm quen trước đó. Ba mẹ có thể bắt đầu tập sự dạn dĩ cho con bằng việc cho trẻ biểu diễn tại nhà với ông bà cha mẹ, sau đó là các buổi kiểm tra – tổng dợt ở trường, các cuộc thi khác. Khi những bối rối và lo lắng ban đầu qua đi, trẻ sẽ tự do hưởng thụ màn trình diễn của bản thân. Cảm giác đó không phải lúc nào bé cũng có cơ hội trải  nghiệm được. Mọi người đều sợ hãi trong lần biểu diễn đầu tiên trên sân khấu, nhưng càng có nhiều kinh nghiệm, trẻ càng thuần thục kĩ năng kiểm soát sự lo lắng của mình. Một cuộc thi âm nhạc sẽ trở thành nơi trẻ thu thập được nhiều kinh nghiệm nhất. Khi những trẻ em có cùng đang mê và trình độ có cơ hội tiếp xúc với nhau, điều này sẽ tạo thành một mạng lưới hỗ trợ hữu ích cho con đường âm nhạc của bé sau này.Tuy nhiên, ba mẹ không nên vội đặt nặng việc bé phải thể hiện bản thân mình hay tính học thuật quá cao sẽ khiến trẻ áp lực. Hãy để trẻ thoải mái, khi trẻ yêu thích và tự tin biểu diễn, trẻ sẽ có động lực tốt để hoàn thiện kỹ năng và phát triển tiềm năng âm nhạc của mình.

Giúp phát triển kĩ năng âm nhạc của trẻ

Khi trẻ tham gia biểu diễn – các cuộc thi, trẻ có cơ hội để kiểm tra năng lực của mình. Với những thông tin phản hồi từ ban giám khảo, bạn có thể nhận ra thế mạnh và những phần bé thể hiện tốt nhất trong màn trình diễn của bé, cũng như nhận thấy những thiếu sót cần khắc phục trong kĩ năng chơi nhạc. Nhận phản hồi từ các chuyên gia âm nhạc với những ý kiến đa dạng sẽ giúp bé tiến bộ hơn theo từng ngày.

Tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho trẻ

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, các thiết bị điện tử nhanh chóng chiếm lấy sự tò mò, yêu thích của trẻ đặt biệt là điện thoại, ipad, tivi… Rất nhiều những bài báo, nghiên cứu khoa học đang đặt ra một vấn nạn về việc con người ngày càng lệ thuộc vào những thiết bị điện tử. Trẻ suốt ngày chỉ bầu bạn với chiếc điện thoại hay Ipad và quên đi việc giao tiếp xã hội cũng như việc học tập. Để trẻ có sinh hoạt lành mạnh hơn ba mẹ có thể hướng con trẻ vào các hoạt động lành mạnh khác. Việc cho trẻ học nhạc cụ hay tham gia biểu diễn văn nghệ là một hoạt động rất tốt. Ngoài việc giúp trẻ giải trí nó còn tạo cho trẻ một môi trường lành mạnh sinh hoạt âm nhạc cùng các bạn đồng trang lứa, cùng tập band nhạc hay ca hát, vui đùa để trẻ phát triển lành mạnh và tránh xa những trò chơi điện tử, hay hoạt động vô bổ. Hãy cho trẻ môi trường để phát triển kỹ năng, tâm hồn cũng như cảm xúc của bản thân và tạo ra nhiều đam mê tích cực ở trẻ. Điều đó, ba mẹ đang giúp ích trẻ rất nhiều trong việc phát hiện và bồi dưỡng tiềm năng bản thân!

Cho trẻ có mục tiêu phấn đấu rõ ràng

Nếu chỉ học ngày qua ngày, bé dần sẽ mất đi niềm hứng khởi lúc ban đầu vì đối với sự hiểu biết non nớt của trẻ, con đường học như dài vô tận. Ba mẹ nên hướng cho bé vào các buổi biểu diễn  những cuộc thi bằng âm nhạc quốc tế  để trẻ có mục tiêu và tiêu chuẩn rõ ràng cho bản thân. Không những vậy, chính khoảng thời gian trẻ chú tâm vào thực hiện và hoàn thành một mục tiêu sẽ giúp trẻ tiến triển rất nhanh về mặt kỹ thuật cũng như bản lĩnh. Phát triển tiềm năng âm nhạc của trẻ là một quá trình nội tại nhưng lại rất cần môi trường và chất xúc tác tốt từ thầy cô, ba mẹ, bạn bè. Hãy khuyến khích và giúp trẻ có một lịch tập cũng như lộ trình học tập khoa học, chắc chắn ba mẹ sẽ không khỏi ngạc nhiên vì những gì trẻ đạt được sau mỗi năm.

Mở rộng sự hiểu biết cũng như cảm nhận về thế giới xung quanh

Con người không thể sống đơn độc! Việc cho trẻ biểu diễn tập thể, hòa tấu và chơi nhạc theo nhóm giúp trẻ có một thế giới quan tích cực hơn rất nhiều. Trẻ được tiếp xúc với nhiều dạng người khác nhau, được sống trong niềm vui và thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của mình. Không những vậy, việc học không chỉ gò bó một chiều tiếp thu kiến thức từ thầy cô, chính môi trường sinh hoạt âm nhạc cộng đồng, bạn bè là nơi trẻ được học, phát triển tiềm năng âm nhạc cũng như nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật của mình một cách tự nhiên nhất. Ba mẹ xin đừng đóng hết mọi cánh cửa, bắt con tập đàn một mình và bảo với con rằng con phải yêu âm nhạc và biểu diễn thật hay. Đó quả thật là cực hình và điều kinh khủng đối với trẻ! Hãy khuyến khích con chia sẻ thế giới của con với bạn bè và mọi người và trẻ sẽ nhận lại những điều tốt đẹp tương tự.

Lớp nhạc Giáng Sol - với kinh nghiệm nhiều năm trong việc dạy đào tạo và phát triển năng khiếu: Piano, Organ, Guitar, Ukulele, Thanh nhạc, Vẽ, Dance, Thu âm....

Chúng tôi có những phương pháp dạy học hiệu quả, giáo trình riêng biệt phù hợp với từng độ tuổi học viên. Đội ngũ giáo viên có kỹ năng sư phạm, tâm huyết với nghề, tốt nghiệp tại Nhạc viện.TPHCM và các trường Đại học uy tín. Lớp nhạc Giáng Sol luôn mong muốn tạo cho trẻ môi trường học tập hiệu quả và  chuyên nghiệp nhất!

Giáo viên chịu trách nhiệm chuyên môn là Thầy Nguyễn Xuân Tùng (Mặc áo đỏ - đang học Thạc sĩ tại Nhạc viện TP.HCM) 

dạy đàn piano quận 12, day dan piano quan 12, lớp nhạc giáng sol, lop nhạc giang sol, trung tâm âm nhạc quận 12, trung tam am nhac quan 12, dạy đàn organ quận 12, day dan organ quan 12, day dan guitar quan 12,  dạy đàn guitar quận 12, day dan ukulele quan 12,  dạy đàn ukulele quận 12, day thanh nhac quan 12,  dạy thanh nhạc quận 12, dạy vẽ thiếu nhi quận 12, day ve thieu nhi quan 12, lớp dạy nhảy thiếu nhi quận 12, lop day nhay thieu nhi quan 12, Lớp dạy cảm thụ âm nhạc tại Quận 12, dạy cảm thụ âm nhạc cho trẻ em tại quận 12,

Các Thầy Cô đang giảng dạy tại Lớp nhạc Giáng Sol

dạy đàn piano quận 12, day dan piano quan 12, lớp nhạc giáng sol, lop nhạc giang sol, trung tâm âm nhạc quận 12, trung tam am nhac quan 12, dạy đàn organ quận 12, day dan organ quan 12, day dan guitar quan 12,  dạy đàn guitar quận 12, day dan ukulele quan 12,  dạy đàn ukulele quận 12, day thanh nhac quan 12,  dạy thanh nhạc quận 12, dạy vẽ thiếu nhi quận 12, day ve thieu nhi quan 12, lớp dạy nhảy thiếu nhi quận 12, lop day nhay thieu nhi quan 12, Lớp dạy cảm thụ âm nhạc tại Quận 12, dạy cảm thụ âm nhạc cho trẻ em tại quận 12,

Hệ thống Lớp nhạc Giáng Sol với các cơ sở

Cơ sở 1: 37A Trần Thị Do, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM - ĐT: 0868.91.3207
Cơ sở 2: 94 Nguyễn Thị Sáu, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM - ĐT: 0868.90.3207

Cơ sở 3: M26, Cư xá Phú Lâm A, P.12, Quận 6, TP.HCM - ĐT: 0989 024 806

Website: lopnhacgiangsol.com, Hotline: Facebook, Zalo: 0919.47.3207 (Thầy Tùng)

Fanpage: https://www.facebook.com/GiangSol.MusicSchool/

Mời quý vị tham khảo thêm các bài viết sau:

Giới thiệu Lớp nhạc Giáng Sol

Lớp dạy đàn Piano tại Quận 12

Lớp dạy đàn Organ tại Quận 12

Lớp dạy đàn Guitar tại Quận 12

Lớp dạy đàn Ukulele tại Quận 12

Lớp dạy Thanh Nhạc tại Quận 12

Lớp dạy Vẽ thiếu nhi tại Quận 12

Lớp dạy Dance tại Quận 12

Lớp dạy Cảm thụ Âm nhạc tại Quận 12

Shop đàn Piano

Shop đàn Guitar

Shop đàn Organ

Shop đàn Ukulele

Shop Phụ kiện nhạc cụ

 

Cơ sở 1: 37A Trần Thị Do, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM 

ĐT: 0868.91.3207 - 0919.47.3207

Cơ sở 2: 94 Nguyễn Thị Sáu, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM

ĐT: 0868.90.3207 - 0919.47.3207

Ngày cập nhật 2020/01/09 Tác giả: 24h.com
Lợi ích của việc cho trẻ tham gia biểu diễn và thi âm nhạc

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
Học đàn Organ uy tín tại quận 12
Ngày cập nhật 2020/01/17 Tác giả: lopnhacgiangsol.com 0 Ý kiến 906 Xem
HỌC ĐÀN ORGAN UY TÍN TẠI QUẬN 12 Đàn Organ (Keyboard) là một loại nhạc cụ rất được yêu thích với hiện nay, đàn thường được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc liên hoan và trong những buổi biểu diễn phục vụ. Với thiết kể nhỏ gọn nhưng lại có nhiều ..
Chi tiết
7 CÁCH PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ CHO TRẺ BẰNG ÂM NHẠC
Ngày cập nhật 2020/03/08 Tác giả: lopnhacgiangsol.com 0 Ý kiến 951 Xem
7 CÁCH PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ CHO TRẺ BẰNG ÂM NHẠC HÃY CHO TRẺ BẮT ĐẦU NGÀY MỚI VỚI ÂM NHẠC Những đoạn nhạc vui tươi, sinh động dành cho các bé vào mỗi buổi sớm mai khi thức dậy như “ Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng”, “ Bé đi mẫu giáo, ba mẹ đi làm”… s..
Chi tiết
Sayonara || Gia Vân || Dạy Đàn Organ Quận 12 || Lớp nhạc Giáng Sol Quận 12
Ngày cập nhật 2021/04/29 Tác giả: lopnhacgiangsol.com 0 Ý kiến 628 Xem
Sayonara || Gia Vân || Dạy Đàn Organ Quận 12 || Lớp nhạc Giáng Sol Quận 12 ​ Tại khu vực Quận 12, Hóc Môn có nhiều Trung tâm âm nhạc dạy đàn Guitar, Piano, Organ... với nhiều tiêu chí khác nhau. Lớp nhạc Giáng Sol hiện có 2 cở sở tại Quận 12..
Chi tiết
Sản phẩm nổi bật
Thống kê truy cập:

356979

 Hôm nay: 124
 Hôm qua: 233
 Trong tuần: 1640
 Trong tháng: 844
 Trong năm: 61676
 Tổng số: 356979
Đang Trực Tuyến: 2

 

HỆ THỐNG LỚP NHẠC HỌA GIÁNG SOL